Trà Sâm: Thức uống từ thiên nhiên mang lại sức khỏe toàn diện

Hiểu về sâm Việt Nam

Từ xa xưa sâm, trà sâm đã được xem là một trong những loại dược liệu quý hiếm, có nhiều lợi ích sức khỏe. Trà sâm chính là sự kết hợp hài hòa giữ sâm – một trong tứ đại danh dược và hương vị thanh khiết của trà tạo nên một thứ thức uống không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn mang lại sự thư giãn, yên bình. Trà sâm có những lợi ích gì? Uống trà sâm vào lúc nào là tốt nhất? Mua trà sâm ở đâu uy tín?...Tất cả các câu hỏi này sẽ được khám phá, giải đáp ngay dưới bài viết này.

Uống trà sâm có những lợi ích gì?

Trà sâm có rất nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe. Duy trì thường xuyên thói quen uống trà – đặc biệt là trà sâm để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Trong sâm có hoạt chất Ginsenosides được chứng minh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn và viruss. Nhất là vào những thời điểm giao mùa – hệ miễn dịch yếu nhất, thì việc uống trà sâm hàng ngày sẽ giúp cơ thể tăng đề kháng, giảm tình trạng ốm vặt hay phòng ngừa cảm cúm thường thấy trong mùa đông xuân

Giao mùa làm tăng cường sự hoạt động của các loại vi khuẩn, viruss

Mùa thu đông chính là thời điểm mà các bệnh về Tai – Mũi – Họng hoành hành nhất trong năm. Uống trà sâm thường xuyên giúp chống oxy hóa, kháng viêm – giảm các triệu chứng về viêm đường hô hấp như viêm họng, ho, nghẹt mũi,...

2. Hỗ trợ ăn ngon, ngủ ngon

Uống trà Sâm thường xuyên cơ thể sẽ được thanh lọc, trở nên khoan khoái và thư giãn hơn. Từ đó sẽ có cảm giác ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn. Nhất là đối với người cao tuổi thường xuyên bị mất ngủ, giấc ngủ không ngon, đêm thức giấc nhiều lần. Đây là vấn đề khó tránh khỏi ở tuổi già.

Uống trà Sâm giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn

3. Tăng tập trung, giảm mệt mỏi, stress

Xã hội phát triển giúp chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện nhưng song song đó cũng chính là những nỗi áp lực chạy đua để hoàn thiện mình bắt kịp nhịp sống hối hả. Điều đó khiến bộ não của chúng ta luôn trong tình trạng căng thẳng, quá tải gây ra stress hay đôi khi là hay quên - tình trạng mà đáng ra hay gặp ở những người cao tuổi. Nhất là đối với dân văn phòng phải làm việc với máy tính nhiều, công việc áp lực gia tăng căng thẳng, stress, trí nhớ giảm sút,…

Làm việc văn phòng thường xuyên bị mệt mỏi, stress

Hoạt chất Ginsenosides trong sâm có tác dụng giúp tăng cường lưu thông máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cho não cải thiện các tình trạng như trên. Một tách trà sâm đều đặn vào mỗi sáng sẽ giúp tinh thần phấn chấn và đầy năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.

4. Cải thiện chỉ số đường huyết

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sâm giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng khả năng sử dụng insulin của cơ thể. Bởi hoạt chất trong sâm giúp cải thiện chức năng của tuyến tụy, giúp tái tạo các tế bào tuyến tụy bị tổn thương cực kỳ hiệu quả. Việc uống trà sâm có thể đem lại lợi ích đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đang trong nguy cơ bị tiền tiểu đường.

Chỉ số đường huyết được cải thiện nhờ uống trà Sâm mỗi ngày

5. Hỗ trợ tim mạch

Một lợi ích khác của trà sâm mà có thể nhiều người còn chưa biết là điều hòa huyết áp, tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm lượng cholesterol xấu (LDL). Chính vì vậy uống trà sâm thường xuyên có thể giảm các nguy cơ đột quỵ hay mắc các bệnh về nhồi máu cơ tim.

Uống trà Sâm giúp giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim

Uống trà sâm uống nhiều có tốt không? Và uống vào lúc nào là tốt nhất?

Trà sâm rất tốt cho cơ thể nhưng không phải cứ uống nhiều là tốt. Bạn hoàn toàn có thể pa uống thay nước hàng ngày nhưng cần lưu ý một số điều sau:

  • Với trẻ em, phụ nữ có thai hay có tiền sử huyết áp cao không kiểm soát hoặc bệnh tim cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng
  • Uống quá nhiều trà sâm có thể làm tim đập nhanh hơn và gây mất ngủ
  • Thời điểm uống trà sâm tốt nhất là trước 18h hàng ngày để tối ưu hiệu quả mà nó mang lại. Sau 18h uống trà sâm có thể gây mất ngủ ảnh hưởng sức khỏe.

Sắc trà vàng nhạt hòa quyện giữa chút ngọt hậu và chút đắng nhẹ

Hãy uống 1-2 tách trà sâm mỗi ngày để làm tăng hiệu quả, khởi động một ngày mới đầy năng lượng

Trà sâm Lục Phượng Trà thương hiệu sâm Hoàng Liên Sơn của chúng tôi có gì?

Trà sâm Lục Phượng được làm từ những lá sâm trên 6 năm tuổi lên men tự nhiên, nguyên chất 100%

1. Về nguyên liệu

Những cây sâm tại hệ thống vườn Sâm Hoàng Liên Sơn được thuần hóa bán tự nhiên với những điều kiện, quy trình và tiêu chuẩn khắt khe

Đặc biệt là những cây sâm này được bón thêm 1 lớp mùn thuốc nam là những cây thảo dược được nghiền ra và ủ lên men, giúp tăng cường hàm lượng dược tính MR1, MR2, cũng như các hoạt chất dược liệu tốt cho sức khỏe con người mà không sản phẩm nào có, kể các các sản phẩm sâm khác trên thế giới.

Lá sâm sau khi phơi khô sẽ được tạo hình thủ công thành những "viên linh đan lá sâm" và được lên men hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, giúp tăng hàm lượng các dược tính trong sâm mà còn tăng hương vị đậm đà của trà: hương thơm mùi sâm rất dịu, có hậu vị ngọt và đắng nhẹ. Đây là công nghệ độc quyền mà chỉ có ở thương hiệu sâm Hoàng Liên Sơn.

Lục Phượng Trà (phân khúc quà tặng) làm từ 100% lá Sâm Lai Châu trên 6 năm tuổi

Khi sử dụng có thể pha trực tiếp với nước sôi giống như những loại trà phổ thông khác nhưng đây lại là điều chưa từng có sản phẩm sâm Lai Châu (sâm Ngọc Linh) nào làm được.

2. Các phân khúc trà sâm tại thương hiệu sâm Hoàng Liên Sơn

Để thuận tiện cho nhu cầu người dùng chúng tôi có 2 phân khúc trà sâm với trọng lượng khác nhau:

  • Phân khúc quà biếu tặng: gồm 2 hũ sứ với mỗi hũ có trọng lượng 500g đựng khối lượng trà 110g
  • Phân khúc người dùng: gồm 1 hũ nhỏ có trọng lượng 225g đựng khối lượng trà 40g

Kết luận

Trà Sâm là một thức uống không chỉ thanh khiết mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để có thể phát huy tối đa hiệu quả của thức uống “quý giá” này bạn cần uống đúng cách và lưu ý đến thời điểm uống phù hợp. Uống trà sâm mỗi ngày chính là việc duy trì một lối sống lành mạnh, thể hiện giá trị về sức khỏe cũng như sự đẳng cấp trong nghệ thuật thưởng trà.

Gửi câu hỏi tư vấn

;